*

A lot of, Lots of, Allot và Plenty of phần nhiều là đầy đủ lượng tự được áp dụng khá phổ cập trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Những lượng tự này đều tức là nhiều nhưng sẽ có cách cần sử dụng và cấu trúc khác nhau. Chính vì thế, còn nếu như không phân biệt rõ bạn sẽ sử dụng chúng sai ngữ cảnh, không nên cách; từ bỏ đó bạn sẽ không truyền tải được đúng ý nghĩa sâu sắc của câu văn. Hãy cùng bài viết hệ thống lại bí quyết sử dụng những lượng từ bỏ này đúng mực nhất cho mình dễ ghi nhớ nhé! 

Phân biệt A lot of, Lots of, Allot cùng Plenty of


Phân biệt A lot of, Lots of, Allot và Plenty ofCách cần sử dụng A lot of/ Lots ofCách dùng Plenty ofMột số nhiều từ có thể thay vậy cho A lot of/ Lots of

Cách cần sử dụng A lot of/ Lots of

Cấu trúc a lot of với lots of cơ bản khá như thể nhau vị chúng đông đảo mang ý nghĩa là “nhiều”. Cả 2 cấu trúc này đều dùng để nhấn bạo dạn sự gần cận và có thể sử dụng cùng với danh từ bỏ đếm được lẫn danh từ ko đếm được vào câu khẳng định, đậy định hoặc câu nghi vấn. Việc chia rượu cồn từ trong câu sẽ phụ thuộc vào nhà ngữ sống phía trước.

Bạn đang xem: Cách dùng lots of và a lot of


*

Các cấu tạo của A Lot of với lots of

A lot of/ Lots of + N (số nhiều) + V (số nhiều)

A lot of/ Lots of + N (số ít) + V (số ít)

A lot of/ Lots of + Đại tự + V (chia theo đại từ)

Ví dụ:

A lot of apples were bought by my mother – không hề ít quả táo apple được bà bầu tôi muaA lot of my friends want to lớn travel khổng lồ Hoi An – Rất đa số chúng ta tôi ý muốn đi du ngoạn Hội AnIt takes a lot of time lớn learn English – Cần rất nhiều thời gian để có thể học giờ đồng hồ AnhA lot of us think it’s sunny today – rất nhiều người trong cửa hàng chúng tôi nghĩ rằng lúc này trời bao gồm nắngLots of effort và people is needed lớn organize an sự kiện for 1000 participants successfully. (Cần không hề ít sự nỗ lực cố gắng và nhân viên để tổ chức triển khai 1 sự kiện bao gồm quy tế bào 1000 tín đồ một cách thành công)A lot of children like me don’t lượt thích eating fish because it’s so tanky. (Rất các đứa trẻ khác như là tôi rất nhiều không thích nạp năng lượng cá do cá khôn cùng tanh)

Xem lại Mạo từ bỏ trong giờ Anh

Cách cần sử dụng Allot

Trong quy trình học giờ đồng hồ Anh, nhiều người vẫn còn đó nhầm lẫn rằng Allot mang nghĩa là nhiều, đa số. Tuy vậy nó chỉ là một trong động từ có nghĩa là phân bổ, phân phối.

Ví dụ như:

Have we allotted the money properly? – bọn họ đã phân chia tiền hợp lý chưa?I have allotted 40 minutes for each person khổng lồ present. – Tôi sẽ phân bổ mọi người có 40 phút để trình bày.

Cách cần sử dụng Plenty of

Plenty of với nghĩa “đủ và nhiều hơn nữa”, theo sau nó là những danh từ ko đếm được hoặc danh trường đoản cú đếm được sinh hoạt dạng số nhiều. Plenty of hay được sử dụng trong số ngữ cảnh gần gũi hơn là a lot of và lots of.

Cấu trúc Plenty of

PLENTY OF + N (đếm được số nhiều) + V (số nhiều)

PLENTY OF + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

Don’t worry, we have plenty of time lớn finish it. (Đừng lo lắng, chúng ta có nhiều thời gian để ngừng nó)Plenty of shops xuất hiện on weekends. (Rất nhiều shop mở cửa vào thời gian cuối tuần) 

Một số nhiều từ rất có thể thay chũm cho A lot of/ Lots of

Cấu trúc A large amount of, a great deal of

Nếu như các cấu tạo a lot of, lots of và plenty hay được dùng trong những ngữ cảnh thân mật, thì “a large amount of”, “a great giảm giá khuyến mãi of” lại được sử dụng trong câu với ý nghĩa sâu sắc trang trọng, định kỳ sự. 

Sau “a large amount of” với “a great khuyến mãi of” là danh từ ko đếm được với theo sau nó là động từ chia theo danh từ sinh sống dạng số ít.

A large amount of + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

I feel there’s a great khuyễn mãi giảm giá of truth in what she said. So I gave her another chance. (Tôi cảm nhận được không ít sự thành thật giữa những gì cô ấy nói. Cũng chính vì vậy tôi đến cô ấy thêm một cơ hội nữa)She has spent a great khuyến mãi of time in watching TV. So she is gonna fail in the final exam (Cô ấy dành nhiều thời gian để xem tivi. Vày vậy mà lại cô ấy rất hoàn toàn có thể sẽ bị trượt kỳ thi vào cuối kỳ này)If you go aboard, you will face with a great khuyễn mãi giảm giá of trouble such as many procedures & high risk khổng lồ be infected covid-19 . (Nếu bạn đi quốc tế vào thời gian hiện tại, các bạn sẽ gặp phải nhiều băn khoăn như cần làm nhiều giấy tờ thủ tục đi lại cùng có nguy cơ bị lây nhiễm covid-19)

A great khuyễn mãi giảm giá of + N (không đếm được ) + V (số ít)

Ví dụ:

She has a large amount of experience in many years doing as a content marketing. (Cô ấy có nhiều kinh nghiệm trong tương đối nhiều năm có tác dụng một nhân viên tiếp thị nội dung)A large amount of oil can be exported to nhật bản this year. (Một lượng béo dầu hoàn toàn có thể được xuất khẩu sang Nhật trong thời hạn nay)She has a large amount of problems when she made friend with him. She don’t know he is a stalker. (Cô ấy đang chạm chán rất nhiều sự việc từ khi cơ mà cô ấy kết các bạn với anh ta. Cô ấy không hề biết anh ta là gã chăm đi thấp thỏm phụ nữ)

Cấu trúc A lot với A great deal

Hai nhiều từ A lot cùng A great giảm giá khuyến mãi thường đứng ở chỗ cuối câu với phương châm là phó từ.

Ví dụ:

In the holiday we went hiking a lot – Vào kỳ nghỉ shop chúng tôi đã leo núi vô cùng nhiềuThe government seems to have changed its policy a lot – thiết yếu phủ dường như đã biến đổi chính sách của bản thân rất nhiều
*
A lot – bí quyết học tiếng Anh

Cấu trúc Much với many

Cặp từ bỏ Much với many cũng tức là “nhiều”. Mặc dù cách thực hiện của 2 từ này lại hơi khác biệt một chút.

Many đứng trước các danh từ ko đếm được.

Ví dụ: Many trees (nhiều cây cối), many books (nhiều sách),…

Much được áp dụng trước danh từ không đếm được. 

Ví dụ: Much rice (nhiều gạo), much oil (nhiều dầu ăn),…

(Gạo và dầu là hai danh từ ko đếm được nhưng mà chỉ có thể đo lường được: một cân gạo hay là một lít dầu)

Cũng có một trong những danh từ ko đếm được không giống như: water, hair, powder,…


*
Cấu trúc much many
Many và much hay được sử dụng trong câu tủ định với câu nghi ngờ là chủ yếu. Đôi khi chúng được dùng trong câu xác minh nhưng trường hợp này xảy ra khá ít.

Xem thêm: Xe Máy Điện Trẻ Em Vespa Bbt, Xe Máy Điện Vespa Cho Bé Yêu Q618

Ví dụ: 

The people in this street didn’t have much rice. They have stayed in trang chủ for about two week because of there is a new case infected covid-19 in the last weekend. (Mọi người trong phần đường nay không có rất nhiều gạo. Họ sẽ phải ở trong nhà khoảng nhì tuần rồi vì tất cả một ca truyền nhiễm covid new vào vào ngày cuối tuần trước).Are there many girls in your class? (Lớp chúng ta có nhiều bạn nữ lắm đúng không?)

Xem lại riêng biệt a lot/ lots of/ plenty/ a great giảm giá với many/ much

Bài tập vận dụng A lot of và lots of

Chọn lời giải đúng cho mỗi câu sau:

1. We have … apples.

A. A lot of

B. Much

C. Lot

D. Lots of

2. Vì you have a lot of ice cream? There’s … in the kitchen.

A. A lot of

B. Lots of

C. A lot

3. London has … beautiful streets.

A. A lot of

B. Lots of

C. A lot

4. My father’s very busy, he has … work.

A. A lot of

B. Much

C. Many

D. Lots of

5. Ken has … new bag

A. Many

B. Many

C. A lot of

D. Many

6. She’s very busy today, she has ____ report khổng lồ complete.

A. A lot of

B. Many

C. A lot

D. Lots

7. Linda is very rich. She spends ____ money shopping và travelling every month.

A. Much

B. Many

C. A lot of 

D. Lot

8. England is famous for ____ beautiful buildings and tourist attractions.

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

9. They eat ___ oranges. They believe that oranges can provide vi-ta-min C for their body. Và it’s good for their health

A. Much

B. Lots of

C. A lot

D. Lots

10. Lily likes khổng lồ travel abroad. Last year, she visited __ Asian cities.

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

Đáp án:

1-A, 2- C, 3-A, 4-A, 5- C

6-A, 7-C, 8-B, 9-B, 10-B

Vừa rồi, bài viết của anphukhanganchau.vn vẫn cùng các bạn tìm hiểu về cấu trúc, cách thực hiện và bí quyết phân biệt các lượng từ a lot of và lots of cùng một số trong những cặp lượng từ bỏ khác. Hi vọng chúng ta đã tìm ra biện pháp ghi ghi nhớ và riêng biệt chúng dễ dàng dàng, hãy làm cho thêm bài tập về dạng này để thế chắc kỹ năng lượng từ tiếng Anh nhé!