Google với Facebook thu thập tương đối nhiều dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng để cung cấp quảng cáo tương ứng. Thậm chí kể cả vấn đề bạn đi đâu, lúc nào cũng đều bị nuốm rõ trong lòng bàn tay.

Bạn đang xem: Cách ẩn vị trí người dùng trên facebook


Về cơ bản, tuấn kiệt này được cho phép bạn chia sẻ vị trí với các bạn bè, gia đình… tuy nhiên, nếu xem xét kĩ hơn, điều đó đồng nghĩa với việc Facebook đang theo dõi chúng ta mọi lúc những nơi. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), những dữ liệu này được sử dụng cho nhiều mục đích chứ không chỉ đơn thuần khiến cho bạn tương tác với các bạn bè.

Nếu run sợ các vụ việc riêng tư, fan dùng hoàn toàn có thể áp dụng một số trong những mẹo nhỏ sau đây để vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí.

1. Tắt tính năng share vị trí trên iPhone, iPad

Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào mục Settings (cài đặt) trên thiết bị, lựa chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (không bao giờ). Kể từ thời điểm này, Facebook sẽ không tồn tại quyền theo dõi, lưu trữ lịch sử vị trí khi chúng ta sử dụng ứng dụng.

*

2. Giải pháp ngăn Facebook giữ lại lịch sử hào hùng vị trí

Tính năng Friends Nearby chất nhận được tìm kiếm đồng đội xung quanh, điều này đồng nghĩa với bài toán bạn và đồng đội đều phải chia sẻ vị trí cùng với Facebook. Ví như lo ngại, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc tắt thiên tài lưu lại lịch sử vẻ vang vị trí.

*

Đầu tiên, bạn hãy mở vận dụng Facebook bên trên iPhone, iPad, thừa nhận vào biểu tượng menu ở góc cạnh phải bên dưới và tìm về phần Settings (cài đặt) > tài khoản settings (cài đặt tài khoản) > Location (vị trí) và loại bỏ hóa tùy lựa chọn Location History (lịch sử vị trí).

*

3. Phương pháp xóa lịch sử hào hùng vị trí trên Facebook

Nếu công dụng Location History được kích hoạt, gần như địa điểm, vị trí các bạn từng đến sẽ được lưu trữ bên trên Facebook. Do đó, nếu cảm thấy lo lắng, bạn nên xóa toàn thể dữ liệu này bằng phương pháp mở áp dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, dấn vào hình tượng menu ở góc phải bên dưới và tìm tới phần Settings (cài đặt).

*

Tiếp theo, các bạn chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử dân tộc vị trí) và xác thực lại hầu như thứ.

4. Tắt tính năng chia sẻ vị trí với đồng đội xung xung quanh

Nếu ko muốn bằng hữu biết mình vẫn ở gần, chúng ta cũng có thể tắt tính năng này bằng cách mở vận dụng Facebook trên iPhone, iPad. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc cạnh phải bên dưới và tìm tới phần Settings (cài đặt) > account settings (cài để tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (bạn bè lạm cận) và vô hiệu hóa tùy chọn Nearby Friends (bạn bè lạm cận).

Xem thêm: Cách Dùng Google Map Khi Không Có Mạng Internet Trên Điện Thoại


*

Lưu ý, đối với các đồ vật Android, bạn chỉ việc thực hiện thao tác làm việc tương tự như trên.

Vào tháng 10-2015, trang Guardian đã đã cho thấy rằng toàn bộ câu lệnh search kiếm bởi giọng nói của người tiêu dùng trên app android đều được Google thu thập và ghi lại. Điều tương tự cũng trở thành xảy ra trên iPhone nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ của Google.

Cách ngăn ngừa Google theo dõi vị trí

Mặc định, Google sẽ bảo quản tất cả vị trí mà bạn đã đặt chân đến nơi đó và đi cùng các mốc thời hạn tương ứng. Nếu còn muốn xem lại, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/maps/timeline, gạn lọc ngày, tháng, năm cần xem và hóng một lát để tài liệu được cài hoàn tất.

*

Theo phân tách của tín đồ viết, Google gần như là biết vớ cả địa điểm mà bạn đã đi đến và đi vào ngày, thời gian ban đầu và kết thúc, chiều dài phần đường và tương đối nhiều thông tin nhạy cảm khác. Giả dụ chẳng may bị hack thông tin tài khoản và những thông tin này lâm vào tay người khác thì sẽ tương đối phiền phức. Để ngăn quán triệt Google thu thập dữ liệu cá nhân, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/activitycontrols.

Tại đây có có các tùy chọn hoạt động web và ứng dụng, lịch sử vẻ vang vị trí (chính là những địa điểm mà bạn đã đến), tin tức thiết bị, chuyển động bằng các giọng nói và âm thanh, lịch sử hào hùng tìm kiếm với các video đã xem bên trên YouTube… nếu như muốn bảo mật thông tin cá nhân, bạn cũng có thể tắt bớt những tùy chọn không phải thiết bằng cách kích vào nút gạt màu xanh da trời ở ngay bên cạnh.

*

Đa số những ông khủng về công nghệ đều tuyên cha rằng đã không tích lũy thông tin cá nhân của tín đồ dùng, mặc dù nhiên tác dụng thì trọn vẹn ngược lại. Đó là vì sao tại sao các bạn vừa tìm kiếm một sản phẩm, trang bị trên Google thì ngay chớp nhoáng lúc sau sẽ xuất hiện quảng cáo tương ứng.

Hi vọng với đa số mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa share bên trên, bạn đọc có thể an tâm hơn khi áp dụng Facebook với Google.

Nếu cảm xúc hữu ích, bạn hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết cho không ít người cùng biết hoặc để lại bình luận khi chạm mặt rắc rối trong quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html